TIN NỔI BẬT

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM lý giải: Trước mắt không nên chia nhỏ căn hộ thuộc khu trung tâm hiện hữu của TPHCM. Đây là nỗ lực giữ cho quy hoạch của thành phố được ổn định, bởi hạ tầng hiện nay đã quá tải.

Đây là nội dung buổi làm việc của Hội đồng thẩm định Bộ Xây dựng do Thứ trưởng Phan Thị Mỹ Linh, Chủ tịch Hội đồng chủ trì, tại trụ sở Bộ Xây dựng chiều 17/4.

Cầu cho người đi bộ trong đô thị là cấu trúc liên kết hai đầu riêng biệt, cung cấp đường đi cho người đi bộ. Trong thế giới chủ yếu là xe cơ giới như ngày nay, loại cầu kiểu này rất có ý nghĩa tạo điều kiện cho việc di chuyển trong môi trường giao thông đô thị ngày càng gia tăng, góp phần thân thiện môi trường.

Khi được quan sát từ độ cao hơn 200 m, lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tòa nhà Quốc hội, cột cờ Hà Nội, cầu Thê Húc, Văn Miếu - Quốc Tử Giám hay các quảng trường ở thủ đô đẹp rực rỡ.

Bộ Xây dựng đã đề nghị Chính phủ yêu cầu các địa phương “không cấp phép đầu tư mới đối với các dự án phát triển nhà ở thương mại, dự án khu đô thị mới” trong năm 2014. Với các trường hợp đặc biệt, các địa phương phải thống nhất với Bộ Xây dựng và báo cáo xin ý kiến Thủ tướng Chính phủ. Bộ Xây dựng cho rằng việc ngưng cấp phép nhằm tập trung hoàn thiện những dự án dở dang, giải quyết hàng tồn kho. Tuy nhiên lập luận trên không nhận được sự đồng thuận từ cộng đồng doanh nghiệp bất động sản.

Tổ chức thi tuyển thiết kế Khu trung tâm hành chính - thương mại - dịch vụ tại huyện Củ Chi
(SQHKT) – UBND TP vừa chấp thuận kế hoạch tổ chức thi tuyển phương án thiết kế ý tưởng “Khu trung tâm hành chính - thương mại - dịch vụ tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi” thuộc Khu đô thị Tây Bắc TP. Ban Quản lý đầu tư xây dựng Khu đô thị Tây Bắc có trách nhiệm liên hệ với cơ quan chức năng để hoàn tất các thủ tục liên quan đến công tác tổ chức ...
Duyệt đồ án thiết kế đô thị riêng tỷ lệ 1/2000 và Quy định quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan Trục đường Tân Sơn Nhất – Bình Lợi - Vành đai ngoài (trục đường Phạm Văn Đồng)
Trục đường Tân Sơn Nhất - Bình Lợi - Vành đai ngoài (trục đường Phạm Văn Đồng) có chiều dài toàn tuyến 15,33 km, đi qua 5 quận và 12 phường của Thành phố Hồ Chí Minh
Trung tâm hành chính mới của TPHCM sẽ rộng cửa đón dân
Toàn bộ tầng trệt của tòa nhà trụ sở UBND TPHCM hiện nay sẽ được cải tạo lại thành không gian công cộng - mở cửa cho các hoạt động văn hóa cộng đồng; các phòng làm việc của chính quyền thành phố được bố trí ở tầng một và các công trình kế cận…
   
10 cây cầu đi bộ thẩm mỹ nhất thế giới
Cầu cho người đi bộ trong đô thị là cấu trúc liên kết hai đầu riêng biệt, cung cấp đường đi cho người đi bộ. Trong thế giới chủ yếu là xe cơ giới như ngày nay, loại cầu kiểu này rất có ý nghĩa tạo điều kiện cho việc di chuyển trong môi trường giao thông đô thị ngày càng gia tăng, góp phần thân thiện môi trường.
  Cảnh đẹp Hà Nội qua góc máy đặc biệt  (15/04)
  Chiêm ngưỡng tòa nhà hình cây tuyệt đẹp dành giải kiến trúc của Pháp  (11/03)
  Kết quả cuộc bình chọn “Kiến trúc sư của Năm 2013”  (02/01)
  Những bức ảnh kiến trúc đẹp đến... “không tưởng”  (04/12)
 
Căn hộ 27m² cá tính với 7 phần không gian riêng biệt
Diện tích của căn hộ dưới đây vốn chỉ vỏn vẹn 27m², thế nhưng sau khi được thiết kế lại bởi các kiến trúc sư nội thất của hãng Robert Gervais Studio, nó đã trở nên thân thiện, khoa học và mạch lạc với... 7 không gian riêng biệt bao gồm 2 phòng ngủ, nhà bếp, khu vực bàn làm việc, nhà tắm, khu vệ sinh và khu lưu trữ quần áo được bố trí vô cùng hợp lý.
  Vị trí phong thủy phòng bếp đem lại sức khỏe và hạnh phúc cho bạn  (27/03)
  Phong thủy: Tin nhưng đừng mê tín  (10/01)
  Trang trí Giáng sinh cho căn hộ nhỏ  (13/12)
  Những "chiêu" tăng khả năng lưu trữ quanh cầu thang  (20/09)

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

6
0
0
9
5
3
8
Tìm kiếm