TIN NỔI BẬT

Ngày 21/11, Viện Quy hoạch Xây dựng Hà Nội đã tổ chức Hội thảo tham vấn Quy hoạch phân khu đô thị sông Hồng - đoạn từ cầu Hồng Hà đến cầu Mễ Sở. Khu vực này là không gian chuyển tiếp kết nối giữa lịch sử và tương lai, kết nối không gian đô thị cũ và mới, góp phần nâng cao vị thế - tạo lập hình ảnh Thủ đô "xanh - văn minh - văn hiến - hiện đại".

Điều tra xã hội học về sự thay đổi của vùng đất Nam Sài Gòn sau 25 năm phát triển của TS. Nguyễn Minh Hòa, Trưởng khoa Đô thị học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, công bố mới đây cũng cho thấy: sự thiếu vắng cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và dịch vụ bình dân là khiếm khuyết lớn nhất của khu đô thị kiểu mẫu và hiện đại nhất nước - Phú Mỹ Hưng.

Nhận xét về sự chọn lựa “an cư” tại các khu vực thuộc hướng Tây, Tây Nam của nhiều người dân thành phố (bao gồm cả những người nhập cư và về lâu dài, theo quy định của pháp luật họ sẽ trở thành cư dân chính thức của thành phố), PGS-TS Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, cho biết, đối với người dân, nơi nào ở được với chi phí phù hợp thì họ chọn lựa.

Cùng với các đồ án quy hoạch chung, các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, còn có nhiều công cụ khác để quản lý đô thị như quy định cung cấp thông tin quy hoạch, cấp giấy phép quy hoạch, điều chỉnh cục bộ quy hoạch, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, thiết kế đô thị…,

Đối với dự án tại những vị trí đặc biệt, Sở QH&KT cũng rất chú trọng đến khía cạnh bảo tồn, hài hòa cảnh quan. Chẳng hạn trước đây khu vực quanh nhà thờ Đức Bà được giữ gìn rất kỹ khi xem xét cho phép xây cao ốc Diamond Plaza, cao ốc Metropolitan.

Tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế QHCT tỷ lệ 1/500 Khu phức hợp - Trung tâm văn hóa Quận 5
(SQHKT) – UBND TP.HCM đã ban hành Quyết định số 5649/QĐ-UBND duyệt Kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phức hợp - Trung tâm văn hóa Quận 5, với hình thức thi tuyển rộng rãi (trong nước).
Duyệt Nhiệm vụ thi tuyển “Phương án thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968”
Dự án Khu tưởng niệm cuộc tấn công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968 là nơi bảo quản, gìn giữ, tu sửa, trưng bày các hiện vật, tài liệu, phim ảnh giúp cho việc tham quan, nghiên cứu, học tập và giáo dục truyền thống cách mạng.
Báo cáo và chấm giải Cuộc thi tuyển “Phương án thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968”
(SQHKT) – Sáng nay, lúc 8 giờ 00 tại Hội trường Sở Quy hoạch-Kiến trúc diễn ra buổi báo cáo và chấm giải Cuộc thi tuyển “Phương án thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968” tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, do Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc thuộc Sở Quy hoạch-Kiếnt trúc tổ chức.
   
 
Hóa giải khí xấu cho nhà hình chữ L theo phong thủy
Một vài cách hóa giải đơn giản cho dạng nhà này như là làm bồn phun nước, trồng cây, đặt tượng hay đèn pha chiếu lên mái nhà để tượng trưng làm vuông lại chữ L. Với những căn phòng kiểu này, cây cối phải khéo léo làm cân bằng lại từ bên trong.
  Lựa chọn vật liệu phong thủy cho nhà bếp  (13/10)
  Nhà lệch tầng mang lại xung khí không tốt cho gia chủ  (02/10)
  Chọn vị trí của cuộc đất để xây biệt thự  (25/09)
  Cách bố trí cửa đi trong nhà để tránh bị hao tài  (19/09)

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

8
3
8
4
1
3
7
Tìm kiếm