TIN NỔI BẬT

Ông Lê Minh Triết, đại diện Sở GTVT thành phố cho rằng, thông minh là làm sao ứng dụng công nghệ thông tin để giải quyết công việc tốt hơn, người dân cũng có thể biết được những dữ liệu đó để phục vụ cho cuộc sống của mình tốt hơn.

Ông Vũ Chí Kiên, Phó phòng Quản lý đô thị quận Thủ Đức, cho biết từ tháng 2-2017, quận bắt đầu triển khai thí điểm ứng dụng phần mềm để cung cấp thông tin quy hoạch cho người dân tại ba phường Bình Thọ, Linh Tây và Linh Chiểu. Đây là ba phường trung tâm của quận, lại mang đầy đủ các đặc tính đô thị và được quy hoạch bài bản. Nếu “chạy” tốt ở cả ba phường này thì sẽ “chạy” tốt trên chín phường còn lại.

Có thể nói, lý luận kiến trúc hiện nay vừa thiếu cơ bản, vừa không theo kịp thực tiễn phát triển kiến trúc. Còn phê bình theo đúng khái niệm đối với văn học và nghệ thuật mới chỉ đang hình thành. Về lý luận, chúng tôi đưa ra nhận định có phần đi thẳng vào thực chất và thực trạng: Nền lý luận kiến trúc ở ta về cơ bản mới chỉ là sự nỗ lực làm chủ những tri thức kiến trúc của nhân loại, hầu như chưa có những tích tụ đáng kể nào khác từ phía kiến trúc sư Việt Nam.

Ba mươi năm qua cũng chính là những năm đổi mới toàn diện trong nền kinh tế nước ta. Những kết quả lớn lao của nhiều mặt trong đời sống kinh tế, xã hội là rất to lớn. Công tác quản lý quy hoạch kiến trúc trong lĩnh vực xây dựng đã khá rõ nét cả trong nhận thức cũng như thực tiễn đan cài cả thành tựu với hạn chế.

Nguyễn Thanh Toàn- Phó Giám đốc Sở Quy hoạch- Kiến trúc TPHCM: Mới xây "bên trên" chưa để ý đến "bên dưới" Trình bày về nguyên nhân tại sao tình trạng ùn tắc giao thông trên địa bàn TP ngày càng nghiêm trọng, ông Toàn nhìn nhận có nguyên nhân do quy hoạch dự báo chưa chính xác, việc tổ chức thực hiện quy hoạch chưa hẳn hoi.

TP.HCM: Tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc 02 dự án
(SQHKT) – UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 985/QĐ-UBND duyệt kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc 02 dự án, cụ thể: Tên cuộc thi: Dự án 1: Thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan “Công trình biểu tượng và điểm nhấn cảnh quan phía Nam Khu Công nghệ cao”. Dự án 2: Thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan ...
Thi thiết kế điển hình chung cư nhà ở xã hội cao tầng năm 2017
Theo đó, đơn vị đồng tổ chức là Sở Xây dựng và Hội Kiến trúc sư thành phố; thực hiện theo Thông tư số 13/2016/TT-BXD ngày 29 tháng 6 năm 2016 của Bộ Xây dựng; nguồn kinh phí: xã hội hóa, huy động từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp.
Tổng quan và các vấn đề tồn tại của thiết kế đô thị trong quy hoạch đô thị ở Việt Nam
Sự ra đời của thiết kế đô thị trước hết gắn liền với sự phát triển của quy hoạch đô thị thành một ngành khoa học mới, tách rời với kiến trúc. Quy hoạch không còn là kỹ thuật thiết kế mà đã trở thành khoa học về ra quyết định với một loạt những khái niệm và tư duy từ các ngành khoa học xã hội (chính trị học, kinh tế học, xã hội học…).
   
Nhà kén bằng tre và giấy dó của Việt Nam lên báo Mỹ
Tạp chí kiến trúc danh tiếng Arch Daily giới thiệu dự án nhà triển lãm được dựng bằng tre và giấy dó, theo hình kén của Việt Nam. Kiến trúc sư Nguyễn Hòa Hiệp kết hợp với sinh viên Trường Đại học Kiến trúc TP HCM thực hiện một nhà triển lãm ấn tượng. Nhà triển lãm này nằm trong dự án được tổ chức hàng năm bởi Handhome.net tại Việt ...
  Kim tự tháp Cholula - Công trình vĩ đại nhất trên Trái Đất  (06/09)
  Những kiến trúc đẹp nhất thế giới nằm dưới lòng đất  (05/09)
  Cấu trúc sinh thái làm nổi bật vẻ đẹp của sự bền vững  (31/08)
  Cầu treo Olympic mùa đông 2022 lấy cảm hứng từ hình dáng ADN  (29/08)
 
Những cách đơn giản giúp ngôi nhà mát mẻ trong ngày hè
Trong những ngày hè sắp tới, căn nhà của bạn hấp thu rất nhiều nhiệt lượng, nhất là những ngôi nhà cao tầng. Vậy làm thế nào để hạ nhiệt cho nhà của bạn? Hãy tham khảo và vận dụng những cách sau đây. Loại bỏ rác Trước khi mùa hè đến, bạn cần lên danh sách đầy đủ vật dụng không cần thiết trong nhà và loại bỏ chúng. ...
  3 khu vực trong nhà cần phải tuân theo phong thủy  (13/02)
  Những mẫu nhà cấp 4 xinh yêu và dễ áp dụng  (19/01)
  Cộng đồng đô thị xanh trên bầu trời Paris  (03/11)
  Lý do nên dùng thước Lỗ ban 46cm trong thiết kế nhà ở  (31/10)

  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
0
8
1
8
2
7
0
Tìm kiếm