TIN NỔI BẬT

Với vốn gần 2.000 tỷ đồng, tuyến đường Phạm Ngọc Thạch dẫn vào Trung tâm hành chính tỉnh Bình Dương vừa được thông xe sáng nay. Đây cũng là đường đầu tiên ở phía Nam có làn dành riêng cho xe buýt.

Bài viết này nhằm cung cấp đến người đọc những thông tin tổng quan về quy hoạch Khu Trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh cùng với những quan điểm về xây dựng một đô thị hiện đại của thế kỷ XXI đã được tích hợp vào đồ án.

(Sở QHKT) - Sáng mai, Thứ ba ngày 16/12/2014 Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP.HCM phối hợp cùng Công ty Boydens Engineering (Vương quốc Bỉ) tổ chức Hội thảo Quốc tế về Cải tạo Phát triển Khu Trung tâm TP.HCM: Công trình xanh và Bảo tồn Di sản Kiến trúc đô thị vào lúc 8 giờ tại Khách sạn Pullman Sài gòn (148 Trần Hưng Đạo, quận 1, Tp.HCM)

Đây là một trong những nội dung được đề cập tại hội thảo “Mô hình và giải pháp bảo tồn, thích nghi đô thị và nông thôn truyền thống Việt Nam trong bối cảnh đô thị hóa và biến đổi khí hậu” do Viện Nghiên cứu Định cư tổ chức tuần qua tại Hà Nội.

Gần như đang trở thành một xu hướng phát triển tại Việt Nam, tính đến thời điểm này, cả nước đã có 15 Trung tâm hành chính tập trung (TTHCTT) cấp tỉnh đã đưa vào sử dụng, đang xây dựng và đã quyết định đầu tư. Vì vậy, ngày 05/12 vừa qua tại Đà Nẵng, Hội KTS Việt Nam đã tổ chức hội thảo “Mô hình TTHCTT cấp tỉnh”. Tại hội thảo này, các chuyên gia đã có những ý kiến xác đáng về vấn đề này.

Lễ phát động cuộc thi quốc tế chọn tư vấn lập Đồ án QHPK 1/2000 Khu dân cư đô thị Phường Long Trường và Phường Trường Thạnh, Quận 9
Chiều nay, vào lúc 14 giờ 30 ngày 12/12/2014, tại Sở Quy hoạch-Kiến trúc sẽ diễn ra Lễ phát động cuộc thi quốc tế chọn tư vấn lập Đồ án QHPK 1/2000 Khu dân cư đô thị Phường Long Trường và Phường Trường Thạnh, Quận 9.
Giải nhất cuộc thi kiến trúc quốc tế của nhóm sinh viên kiến trúc Việt Nam ở Pháp
Cuộc thi quốc tế về kiến trúc do qũy JACQUES ROUGERIE, Institut français, viện đại dương liên chính phủ tổ chức. Nhận được sự đỡ đầu của hoàng tử albert II của vương quốc Monaco, và của Unesco.
Thi tuyển Thiết kế kiến trúc cầu An Hảo – Tp.Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai
Tổng công ty Phát triển Khu công nghiệp (Sonadezi) thông báo mời các tổ chức, cá nhân trong nước có đủ điều kiện năng lực theo quy định của pháp luật Việt Nam tham gia cuộc thi tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc cầu An Hảo – Tp. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai
   
Ngỡ ngàng sân bay có thác nước ở Singapore
Sân bay tốt nhất thế giới ở Singapore đang có kế hoạch nâng cấp nhà ga sân bay có mô hình một thác nước cùng với khu vườn khổng lồ trong nhà cao nhất thế giới đang được xây dựng.
  9 công trình kiến trúc gây tranh cãi nhất mọi thời đại  (05/12)
  Thị trấn nằm dưới những khối đá khổng lồ  (03/11)
  5 địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn sẽ chỉ còn trong ký ức  (21/08)
  10 thành phố đẹp của châu Âu còn chưa được biết đến nhiều  (13/08)
 
Đặt tủ sách của con ở đâu để tốt cho đường học vấn?
Việc bài trí các vật dụng trong phòng trẻ em như thế nào để tốt cho sự nghiệp học hành của con là điều tất cả các bậc cha mẹ đều lưu tâm. Sau đây là một vài lưu ý cho bạn tham khảo.
  Hóa giải khí xấu cho nhà hình chữ L theo phong thủy  (25/11)
  Lựa chọn vật liệu phong thủy cho nhà bếp  (13/10)
  Nhà lệch tầng mang lại xung khí không tốt cho gia chủ  (02/10)
  Chọn vị trí của cuộc đất để xây biệt thự  (25/09)

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

8
7
4
8
6
9
6
Tìm kiếm