TIN NỔI BẬT

Đối tượng đăng ký dự tuyển gồm: Công chức, viên chức do cấp ủy và tập thể lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc giới thiệu; công chức, viên chức của Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã được quy hoạch chức danh quản lý lãnh đạo cấp phòng; công chức,viên chức thuộc các cơ quan khác của Thành phố,

“Chính sách đất đai về đất ở khu tái định cư nông thôn” giới thiệu khái quát vấn đề chính sách đất đai với tái định cư hiện nay (tập trung vào nông thôn đồng bằng và miền núi) nhằm góp phần định hướng cho việc hình thành và phát triển các khu ở tái định cư có giá trị và hiệu quả, phù hợp với điều kiện sống và văn hóa của Việt Nam. Kiến trúc ...

Ngôi nhà có tên là "Biệt thự Mặt trời" ở ngoại thành Hà Nội, vừa được giải thưởng Kiến trúc Quốc gia. Công trình gây ấn tượng không chỉ bởi thiết kế sinh thái, nhiều cây xanh mà còn vì những công nghệ hiện đại giúp tiết kiệm năng lượng và tạo ra sự tiện nghi cho chủ nhà.

- Thời gian phát hành HSYC chào hàng: từ 9 giờ 00 ngày 27 tháng 4 năm 2015 đến 9 giờ 00 ngày 08 tháng 5 năm 2015 (trong giờ hành chính)

* Ông NGUYỄN ĐÌNH HƯNG: Tiêu chí thiết kế chung và ý tưởng thiết kế chủ đạo của công trình được hình thành trên những định hướng phát triển TPHCM thành một đô thị sống tốt (livable city). Theo đó, có 4 tiêu chí chung là hấp dẫn, an toàn, thuận tiện tiếp cận và đa dạng.

Ấn tượng với các điểm nhấn kiến trúc
* Ông NGUYỄN ĐÌNH HƯNG: Tiêu chí thiết kế chung và ý tưởng thiết kế chủ đạo của công trình được hình thành trên những định hướng phát triển TPHCM thành một đô thị sống tốt (livable city). Theo đó, có 4 tiêu chí chung là hấp dẫn, an toàn, thuận tiện tiếp cận và đa dạng.
Thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị Tây Bắc Thành phố - Giai đoạn 2
Đối tượng tham dự là các công ty và tổ chức hành nghề thiết kế kiến trúc - xây dựng tại Việt Nam và nước ngoài có đủ điều kiện năng lực theo quy định và có uy tín về chuyên ngành kiến trúc, gồm 11 đơn vị (6 đơn vị nước ngoài và 5 đơn vị trong nước).
Thi tuyển đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc
Đối tượng tham dự là các đơn vị dự tuyển là các công ty, đơn vị hành nghề thiết kế kiến trúc - quy hoạch tại Việt Nam và nước ngoài, có đủ điều kiện năng lực theo quy định và có uy tín về chuyên ngành kiến trúc; đặc biệt am hiểu thiết kế chuyên ngành thể dục thể thao, có kinh nghiệm thực tế, đã từng tham gia thiết kế các khu liên hợp thể dục thể thao, các công trình thể dục thể thao đạt tiêu chuẩn quốc tế trên thế giới.
   
Ngôi nhà đầu tiên được xây bằng nước
Ngôi nhà được dựng bằng các tấm panô, thép và kính. Nước được bơm vào lớp giữa, giúp cân bằng nhiệt cho cả công trình. Các tấm panô giúp làm nóng hoặc làm mát ngôi nhà. Nước bên trong nó hoạt động như một lò sưởi. Khi lạnh, nước nóng dự trữ trong các bể chứa bên ngoài được bơm vào giữa các tấm panô, giúp làm ấm ngôi nhà. Nhiệt độ phòng cũng có thể điều chỉnh bằng cách sử dụng hệ thống điều khiển tương tự như hệ thống sưởi trung tâm.
  Bên trong ngôi nhà xanh Liên hợp quốc tại Hà Nội  (25/05)
  KTS Dirk Heller: Hài lòng với công trình Nhà Quốc hội  (05/05)
  Ngôi nhà đoạt giải kiến trúc nhờ ứng dụng công nghệ cao  (25/04)
  Những công trình tạo dấu ấn 40 năm của TP HCM  (20/04)
 
Bố trí căn hộ chung cư theo khoa học phong thủy
Chung cư đang là lựa chọn hàng đầu cho người dân thành thị, lại có tính kinh tế cao. Tuy nhiên, khi mua chung cư, gia chủ sẽ không được chủ động trong việc chọn hướng nhà, do vậy bố trí căn hộ chung cư sao cho đúng với phong thủy là rất quan trọng.
  Những lưu ý khi thiết kế mặt tiền nhà phố  (11/05)
  Những lưu ý với đường nước vào nhà  (07/05)
  Trong nhà nên bố trí thêm cây và nước  (06/05)
  Hình dáng nhà ở theo phong thủy  (25/04)

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
7
2
5
1
2
3
Tìm kiếm