TIN NỔI BẬT

Mô hình đầu tàu metro vừa được Ban quản lý đường sắt đô thị TP HCM vận chuyển từ Nhật Bản về Việt Nam để nghiên cứu và lấy ý kiến các chuyên gia, nhà khoa học, các hội đoàn và người dân.

Nói đến kiến trúc Việt Nam đương đại, có lẽ chúng ta không khỏi choáng ngợp trước một “rừng” các công trình kiến trúc mới đang vươn lên hàng ngày ở các đô thị từ cấp trung ương tới cấp địa phương, thậm chí ở cả những khu vực mà trước đây thường được coi là hẻo lánh. Hình thái kiến trúc của các công trình xây dựng ở thời kỳ đã trở nên đa dạng hơn các thời kỳ trước đây rất nhiều, vì vậy một cái nhìn tổng quan về những xu hướng sáng tác kiến trúc Việt Nam đương đại là cần thiết và chính là mục tiêu của bài viết này.

Dự thảo gồm 6 chương với 67 điều, cụ thể: Chương I: Quy định chung, gồm 15 điều, Chương II: Lập Quy hoạch, gồm 8 điều, Chương III: thẩm định và phê duyệt quy hoạch, gồm 9 điều, Chương IV: Điều chỉnh quy hoạch, gồm 4 điều, Chương V: Quản lý và thực hiện quy hoạch, gồm 28 điều, Chương VI: điều khoản thi hành, gồm 3 điều.

Nhắc lại câu hỏi về lời hứa khi mới nhậm chức Bộ trưởng Xây dựng, Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng trả lời, khi đó, ông nói với báo chí rằng, 3 nhiệm vụ ưu tiên trong nhiệm kỳ của mình gồm hoàn thiện pháp luật hoạt động xây dựng để làm sao tránh lãng phí; Tập trung nhiều hơn đến lĩnh vực phát triển đô thị; Và ba là chú trọng phát triển nhà ở xã hội để cố gắng mọi người dân đều có nhà ở.

Danh sách do Hội đồng Nhà cao tầng (Council on Tall Buildings and Urban Habitat - CTBUH) bình chọn và vừa công bố. Đây là một tổ chức phi lợi nhuận hàng đầu thế giới về kiến trúc và thiết kế tại ban Chicago (Mỹ). Theo danh sách, tòa tháp Bitexco Financial Tower của Việt Nam đứng ở vị trí 32.

 

Ý tưởng “làm thần đèn” được đánh giá cao nhất
“Không có giải nhất”, ông Nguyễn Thanh Toàn nói. Lý do, đa phần các tác phẩm có chất lượng khá đồng đều nhau. Hầu hết các tác phẩm đều “tuân thủ” đầu bài: “nói” được các vấn đề về bảo tồn, trùng tu và xây dựng mới như thế nào trong khung cảnh chung của khu trung tâm hành chính thành phố.
Triển lãm các phương án thiết kế “Quy hoạch Tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu trung tâm hành chính Thành phố”
Triển lãm sẽ được tổ chức tại Nhà Trưng bày và triển lãm Thành phố Hồ Chí Minh – số 92 Lê Thánh Tôn, phường Bến Nghé, quận 1 từ ngày 21/01/2015 đến 25/01/2015, vào lúc 8 giờ đến 17 giờ.
Triển lãm 3 đồ án thiết kế Khu tưởng niệm các chiến sĩ Đảo Gạc Ma tại Cung văn hóa lao động TP
Khu tưởng niệm các chiến sĩ Gạc Ma sẽ được xây dựng tại bán đảo Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa để tỏ lòng thành kính tri ân 64 cán bộ, chiến sĩ Hải quân nhân dân Việt Nam đã chiến đấu và hy sinh quả cảm trên vùng biển đảo Gạc Ma thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam vì sự toàn vẹn chủ quyền biển, đảo thân yêu của Tổ quốc.
   
Kiến trúc Việt vươn ra thế giới
Mấy năm gần đây, nhất là năm 2014 vừa qua, không ít công trình của các kiến trúc sư trẻ Việt Nam đã xuất hiện tại các trang báo chuyên ngành quốc tế, đoạt các giải thưởng danh giá ở các cuộc gặp gỡ, triển lãm kiến trúc khu vực và thế giới. Các tên tuổi nổi bật như Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Hòa Hiệp, Hoàng Thúc Hào... cùng các nhóm sinh viên kiến trúc dự tranh giải quốc tế đã có mặt tại các nơi đó.
  15 công trình kiến trúc bằng gỗ đẹp nhất năm 2015  (02/02)
  Thể lệ tham gia sáng tác phù điêu Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968  (06/01)
  Những khách sạn có kiến trúc "độc" nhất hành tinh  (30/12)
  Những cây cầu "bước ra" từ đồng euro  (26/12)
 
Trang trí nội thất bếp và những điều kiêng kỵ cần tránh
Nội thất phòng bếp là một trong những điểm nhấn trong thiết kế căn hộ và theo quan niệm phong thủy, khi thiết kế phòng bếp cần lưu ý nhiều điều để tránh được những vận hạn trong cuộc sống.
  Thiết kế cửa sổ hợp phong thủy đón vận may Tết 2015  (10/02)
  Những điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc nhà ở  (04/02)
  Những xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2015  (20/01)
  Nhà hướng Tây có tốt không?  (07/01)

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

9
7
2
5
1
5
7
Tìm kiếm