TIN NỔI BẬT

(SQHKT) - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản trả lời chất vấn đại biểu Quốc hội về công tác quản lý quy hoạch.

Vùng TPHCM là vùng đô thị có vai trò vị thế chiến lược quan trọng trong khu vực Đông Nam Á và châu Á - Thái Bình Dương; là vùng đô thị lớn, động lực phát triển kinh tế hàng đầu của quốc gia. Vùng TPHCM phát triển theo mô hình “Tập trung, đa cực, thích ứng”. Vùng trung tâm và các cực tăng trưởng được kết nối với nhau nhờ hệ thống giao thông công cộng và các trục hành lang tăng trưởng xuyên tâm, hướng tâm và các trục vành đai liên kết vùng.

Phó Thủ tướng Vũ Văn Ninh đánh giá cao những kết quả nổi bật của ngành xây dựng trong năm 2015 cũng là những kết quả thể hiện cho cả nhiệm kỳ 2011-2015 của ngành. Đó là hệ thống văn bản pháp lý về xây dựng, quản lý xây dựng, quy hoạch ngày càng được hoàn thiện và củng cố; tốc độ tăng trưởng của ngành xây dựng năm nay tăng 11,2%, cao nhất trong 5 năm qua.

(SQHKT) – Bộ Xây dựng đã có công văn số 04/BXD-VP gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Xây dựng các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Sở Quy hoạch - Kiến trúc Thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2016 của ngành Xây dựng.

Tại Việt Nam, trong 15 năm vừa qua hệ thống đô thị đã có những phát triển mạnh mẽ cả về số lượng và chất lượng. Năm 1999, cả nước chi có 629 đô thị thì đến cuối năm 2014, tổng số đô thị đã đạt 774 đô thị. Tỷ lệ đô thị hóa tù 23,7% năm 1999 đã tăng lên 34,5% năm 2014.

Tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch xây dựng nút giao An Phú
UBND TP đã giao các sở-ngành chức năng tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch xây dựng nút giao An Phú hoàn chỉnh trên địa bàn quận 2; đồng thời đề xuất danh mục các công trình giao thông có liên quan đến nút giao này.
Cần sớm triển khai thiết kế đô thị mẫu cho các vùng miền
Theo Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, để có được một đô thị đẹp như hiện tại nhiều quốc gia như Singapore hay Trung Quốc đã từng phải quyết liệt xử lý các vấn đề tồn tại như chúng ta đang đối mặt. Thiết kế đô thị mẫu cho các vùng miền là cơ hội để làm đẹp bộ mặt đô thị nói chung và nâng cao đời sống của người dân đô thị nói riêng nên phải làm và triển khai quyết liệt.
Duyệt kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc dự án Xây dựng mới Bệnh viện Đa khoa Khu vực Thủ Đức
Căn cứ theo Quy chế thi tuyển, qua sơ tuyển các đơn vị tư vấn, Chủ đầu tư đã lựa chọn được 06 tham giá thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc. Kết quả thi tuyển: Giải 1: Công ty TNHH CPG Việt Nam; giải 2: Công ty VK Studio Architects, Planners and Designer Burg C.V.B.A; giải 3: Công ty Liên doanh TNHH Tư vấn Y tế Mediconsult Việt Nam và Công ty TNHH Lộc Phúc.
   
10 nhà ga xe lửa tuyệt đẹp trên giới (phần 1)
Nhà ga xe lửa không chỉ là điểm đến và đi mà còn là vẻ đẹp của kiến trúc cũng như các di tích lịch sử. Dưới đây là 10 trạm xe lửa tuyệt đẹp nhất trên thế giới mà bạn nên ghé thăm. Nhà ga Grand Central Terminal, New York, Mỹ Nhà ga này ở New York là một trong những điểm đến du lịch phổ biến nhất trên thế giới, thu hút hơn 20 triệu du khách ...
  Pool house – Ngôi nhà mang cấu trúc bê tông cong độc đáo  (12/01)
  Những công trình giao thông ấn tượng năm 2015  (28/12)
  Trường mẫu giáo được xây dựng từ vật liệu tự nhiên và tái chế  (17/12)
  Những công viên có thiết kế độc đáo và hiện đại  (26/11)
 
Cách kéo tài lộc vào nhà trong năm mới
Cũng giống như khí âm, dương tồn tại trong tự nhiên, mỗi căn phòng, mỗi căn nhà đều có những khu vực tốt và xấu và ai cũng mong muốn gia đình mình sẽ đón được nhiều tài lộc trong năm mới. Dưới đây là một số mẹo đơn giản để bạn có thể mang lại những điều tốt lành, tài lộc.
  Cách hóa giải nhà xây trên đất hình tam giác  (15/12)
  Treo tranh đúng cách giúp tăng thêm may mắn cho gia chủ  (10/12)
  Những điều cần chú ý khi xây biệt thự  (30/11)
  Những sai lầm trong phong thủy nhà ở khiến tiêu tán tài lộc  (20/11)

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
4
4
5
8
4
5
5
Tìm kiếm