TIN NỔI BẬT

Ông Nguyễn Thanh Nhã - giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc TP.HCM nhìn nhận đúng là Củ Chi có hạn chế về kết nối hạ tầng với khu vực trung tâm TP. Theo ông Nhã, hiện sở này đã được lãnh đạo UBND TP giao rà soát để điều chỉnh tổng thể quy hoạch nhằm mở hướng phát triển cho Củ Chi.

"Quy hoạch không có khái niệm là đẹp hay không đẹp mà là phải phù hợp và khả thi" - ông Nguyễn Thanh Nhã, giám đốc Sở Quy hoạch kiến trúc đáp lại.

Đông Nam bộ (ĐNB) là vùng kinh tế động lực quan trọng của cả nước, đóng góp khoảng 45% GDP và khoảng 50% trong tổng giá trị sản xuất công nghiệp, kim ngạch xuất khẩu và ngân sách cả nước, nhưng tính liên kết rời rạc giữa các tỉnh, thành trong vùng hiện là một trong những trở ngại lớn để phát triển.

Giải thưởng Thiết kế nội thất BCI Asia tìm kiếm những công trình thiết kế nội thất xuất sắc mang tính thẩm mỹ, chức năng và tính tương tác thân thiện với con người. Năm nay, cuộc thi đã được mở rộng phạm vi dự án lên 7 loại hình tại 7 quốc gia.

Trước diễn biến trên, chính quyền TPHCM ưu tiên hàng đầu cho những giải pháp nâng cao tính hiệu quả và độ chính xác trong công tác dự báo xu hướng phát triển. Chủ trương này phù hợp với xu hướng quản trị đô thị trên thế giới.

Giải thưởng Thiết kế nội thất BCI Asia 2018
Giải thưởng Thiết kế nội thất BCI Asia tìm kiếm những công trình thiết kế nội thất xuất sắc mang tính thẩm mỹ, chức năng và tính tương tác thân thiện với con người. Năm nay, cuộc thi đã được mở rộng phạm vi dự án lên 7 loại hình tại 7 quốc gia.
Tổ chức tuyển chọn Phương án thiết kế quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và kiến trúc công trình trụ sở HĐND và UBND thành phố
Tên công trình: Trụ sở Hội đồng nhân dân và Ủy ban nhân dân thành phố. Quyết định đầu tư: Ủy ban nhân dân thành phố Hồ Chí Minh. Địa điểm: ô phố giới hạn bởi các trục đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi.
Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị Khu biệt thự Làng Đại học Thủ Đức
Quy chế này quy định quản lý quy hoạch, kiến trúc phạm vi khu đất giới hạn bởi 4 trục đường Xa lộ Hà Nội, Võ Văn Ngân, Dân Chủ và Đặng Văn Bi, phường Bình Thọ, quận Thủ Đức, Thành phố Hồ Chí Minh,
   
Những công trình nghìn năm tuổi ngày nay vẫn còn người ở
Được xây dựng từ cách đây hàng nghìn năm, không gian nhỏ bé, cũ nát này vẫn có rất nhiều gia đình sinh sống bên trong. Kandovan, nằm ở phía tây bắc của Iran, là ngôi làng hang động lớn nhất thế giới. Kandovan có khoảng 168 gia đình sinh sống trong các ngôi nhà nhỏ khoét vào núi đá. Ngôi làng này đã tồn tại ít nhất 800 năm. Ảnh: ...
  Nhà kén bằng tre và giấy dó của Việt Nam lên báo Mỹ  (09/09)
  Kim tự tháp Cholula - Công trình vĩ đại nhất trên Trái Đất  (06/09)
  Những kiến trúc đẹp nhất thế giới nằm dưới lòng đất  (05/09)
  Cấu trúc sinh thái làm nổi bật vẻ đẹp của sự bền vững  (31/08)
 

  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
9
1
7
2
6
Tìm kiếm