TIN NỔI BẬT

Điều tra xã hội học về sự thay đổi của vùng đất Nam Sài Gòn sau 25 năm phát triển của TS. Nguyễn Minh Hòa, Trưởng khoa Đô thị học, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM, công bố mới đây cũng cho thấy: sự thiếu vắng cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng và dịch vụ bình dân là khiếm khuyết lớn nhất của khu đô thị kiểu mẫu và hiện đại nhất nước - Phú Mỹ Hưng.

Nhận xét về sự chọn lựa “an cư” tại các khu vực thuộc hướng Tây, Tây Nam của nhiều người dân thành phố (bao gồm cả những người nhập cư và về lâu dài, theo quy định của pháp luật họ sẽ trở thành cư dân chính thức của thành phố), PGS-TS Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, cho biết, đối với người dân, nơi nào ở được với chi phí phù hợp thì họ chọn lựa.

Cùng với các đồ án quy hoạch chung, các đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2.000, còn có nhiều công cụ khác để quản lý đô thị như quy định cung cấp thông tin quy hoạch, cấp giấy phép quy hoạch, điều chỉnh cục bộ quy hoạch, quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500, thiết kế đô thị…,

Đối với dự án tại những vị trí đặc biệt, Sở QH&KT cũng rất chú trọng đến khía cạnh bảo tồn, hài hòa cảnh quan. Chẳng hạn trước đây khu vực quanh nhà thờ Đức Bà được giữ gìn rất kỹ khi xem xét cho phép xây cao ốc Diamond Plaza, cao ốc Metropolitan.

Việc bảo tồn công trình kiến trúc có giá trị trong đó có các biệt thự, đã được TPHCM triển khai nghiên cứu từ gần 20 năm trước. Tuy nhiên, do nhiều lý do, công tác này chưa được triển khai trong thực tế. Với tư cách là người đứng đầu đơn vị được UBND TPHCM giao nhiệm vụ “Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình hành động bảo tồn cảnh quan, kiến trúc đô thị”, PGS-TS Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, đã trao đổi với phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng về chương trình bảo tồn và cải tạo các biệt thự cũ trên địa bàn thành phố.

Báo cáo và chấm giải Cuộc thi tuyển “Phương án thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968”
(SQHKT) – Sáng nay, lúc 8 giờ 00 tại Hội trường Sở Quy hoạch-Kiến trúc diễn ra buổi báo cáo và chấm giải Cuộc thi tuyển “Phương án thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968” tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh, do Trung tâm Nghiên cứu Kiến trúc thuộc Sở Quy hoạch-Kiếnt trúc tổ chức.
Tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968
(SQHKT) – UBND Thành phố vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc các công trình trong “Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968” tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.
TPHCM: Thành lập Tổ kỹ thuật thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong khu Trung tâm hành chính Thành phố”
(SQHKT) – SQHKT TP.HCM vừa ban hành Quyết định thành lập lập Tổ kỹ thuật thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 và Thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu trung tâm hành chính thành phố”
   
 

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

8
3
5
2
1
0
9
Tìm kiếm