TIN NỔI BẬT

Đối với dự án tại những vị trí đặc biệt, Sở QH&KT cũng rất chú trọng đến khía cạnh bảo tồn, hài hòa cảnh quan. Chẳng hạn trước đây khu vực quanh nhà thờ Đức Bà được giữ gìn rất kỹ khi xem xét cho phép xây cao ốc Diamond Plaza, cao ốc Metropolitan.

Việc bảo tồn công trình kiến trúc có giá trị trong đó có các biệt thự, đã được TPHCM triển khai nghiên cứu từ gần 20 năm trước. Tuy nhiên, do nhiều lý do, công tác này chưa được triển khai trong thực tế. Với tư cách là người đứng đầu đơn vị được UBND TPHCM giao nhiệm vụ “Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình hành động bảo tồn cảnh quan, kiến trúc đô thị”, PGS-TS Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, đã trao đổi với phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng về chương trình bảo tồn và cải tạo các biệt thự cũ trên địa bàn thành phố.

Đây cũng là vấn đề Thừa Thiên - Huế rất cần quan tâm để xây dựng và thực hiện quản lý có hiệu quả. Từ bài học kinh nghiệm của Hà Nội, từ cơ sở pháp lý hiện hành, trong giai đoạn hiện nay cần quan tâm tập trung đến một số yêu cầu về xây dựng, thực hiện quy chế với Thừa thiên - Huế.

According to the direction of Ho Chi Minh City People's Committee about the organization of the design competition for "the 1/500 planning and architectural design for buildings in the city administration centre area".

Ban tổ chức thi tuyển trân trọng kính mời các công ty, đơn vị tư vấn quan tâm đăng ký tham gia cuộc thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch Tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu trung tâm hành chính Thành phố”.

Tổ chức thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968
(SQHKT) – UBND Thành phố vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức thi tuyển thiết kế kiến trúc các công trình trong “Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968” tại xã Tân Nhựt, huyện Bình Chánh.
TPHCM: Thành lập Tổ kỹ thuật thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong khu Trung tâm hành chính Thành phố”
(SQHKT) – SQHKT TP.HCM vừa ban hành Quyết định thành lập lập Tổ kỹ thuật thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 và Thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu trung tâm hành chính thành phố”
Organization of the design competition for "the 1/500 planning and architectural design for buildings of the city administration centre area"
According to the direction of Ho Chi Minh City People's Committee about the organization of the design competition for "the 1/500 planning and architectural design for buildings in the city administration centre area".
   
5 địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn sẽ chỉ còn trong ký ức
Chẳng bao lâu nữa, những địa điểm nổi tiếng này của Sài Gòn sẽ mãi biến mất, hoặc sẽ được di dời để nhường chỗ cho những công trình mới hơn, hiện đại hơn. Và có lẽ, người ta sẽ chỉ còn được nhớ về nó bằng những hình ảnh đẹp, kí ức đẹp...
  10 thành phố đẹp của châu Âu còn chưa được biết đến nhiều  (13/08)
  Việt Nam giành thêm 4 giải thưởng Kiến trúc xanh của Mỹ  (01/08)
  Thiết kế của 12 trụ sở cơ quan quyền lực nhất thế giới  (29/07)
  Những ý tưởng hoàn hảo cho giấc mơ nhà vườn  (21/07)
 

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

8
0
3
3
4
1
7
Tìm kiếm