TIN NỔI BẬT

Theo Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong, quy hoạch chung xây dựng thành phố đến năm 2025 chỉ có 10 triệu dân nhưng hiện tại dân số đã lên đến con số 13 triệu người. Để giải quyết bài toán về dân số chỉ có thể phát triển đô thị nén.

Chuyên gia đánh giá việc bỏ thủ tục cấp phép xây dựng với nhà ở riêng lẻ là chủ trương tốt, khi không nhất thiết phải quy định, yêu cầu quá kỹ lưỡng với nhiều thủ tục rồi cuối cùng người dân phải tốn kém thêm chi phí mà chính quyền lại bị mang tiếng là “hành” dân. Đây là ý kiến của ông Nguyễn Văn Đực, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản (BĐS) ...

Giải thường năm nay nhằm phát hiện và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp công nghệ thông tin - truyền thông tiêu biểu, có tác động tích cực đến công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của thành phố. Qua đó, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý quản lý nhà nước của cơ quan chính quyền, nâng cao chất lượng sống, góp phần xây dựng TPHCM trở thành thành phố thông minh, hiện đại, phát triển nhanh và bền vững.

Theo Ban Tổ chức, 34 tác phẩm dự thi với 34 cách thể hiện độc đáo những ý tưởng sáng tạo nhằm truyền đi thông điệp bảo vệ môi trường xanh - sạch - đẹp đã được gửi về cuộc thi. Ban giám khảo đã lựa chọn ra 10 tác phẩm xuất sắc nhất để tiến hành vẽ lên 10 bức tường ở các vị trí trung tâm khu vực phường Đa Kao (quận 1) và phường 10 (quận 10) từ ngày 24/7/2017.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong cho rằng cần có chính sách điều phối và tăng cường sự phối hợp giữa các tỉnh, thành, nếu không sẽ xung đột trong kêu gọi đầu tư và hạn chế trong phát huy nguồn lực giữa các tỉnh, thành.

Lúng túng trong thiết kế và quy hoạch kiến trúc đô thị
tại TPHCM sau một thời gian thực hiện, hai công tác này vẫn còn nhiều bất cập, gây khó khăn không chỉ cho người dân mà cả chính quyền sở tại và cơ quan quản lý cũng lúng túng.
TP.HCM: Tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc 02 dự án
(SQHKT) – UBND Thành phố vừa ban hành Quyết định số 985/QĐ-UBND duyệt kế hoạch tổ chức thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc 02 dự án, cụ thể: Tên cuộc thi: Dự án 1: Thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan “Công trình biểu tượng và điểm nhấn cảnh quan phía Nam Khu Công nghệ cao”. Dự án 2: Thi tuyển ý tưởng thiết kế kiến trúc cảnh quan ...
Thi thiết kế điển hình chung cư nhà ở xã hội cao tầng năm 2017
Theo đó, đơn vị đồng tổ chức là Sở Xây dựng và Hội Kiến trúc sư thành phố; thực hiện theo Thông tư số 13/2016/TT-BXD ngày 29 tháng 6 năm 2016 của Bộ Xây dựng; nguồn kinh phí: xã hội hóa, huy động từ nguồn tài trợ của doanh nghiệp.
   
Những công trình nghìn năm tuổi ngày nay vẫn còn người ở
Được xây dựng từ cách đây hàng nghìn năm, không gian nhỏ bé, cũ nát này vẫn có rất nhiều gia đình sinh sống bên trong. Kandovan, nằm ở phía tây bắc của Iran, là ngôi làng hang động lớn nhất thế giới. Kandovan có khoảng 168 gia đình sinh sống trong các ngôi nhà nhỏ khoét vào núi đá. Ngôi làng này đã tồn tại ít nhất 800 năm. Ảnh: ...
  Nhà kén bằng tre và giấy dó của Việt Nam lên báo Mỹ  (09/09)
  Kim tự tháp Cholula - Công trình vĩ đại nhất trên Trái Đất  (06/09)
  Những kiến trúc đẹp nhất thế giới nằm dưới lòng đất  (05/09)
  Cấu trúc sinh thái làm nổi bật vẻ đẹp của sự bền vững  (31/08)
 

  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
2
6
0
5
6
0
0
Tìm kiếm