TIN NỔI BẬT

Lịch sử nền kiến trúc cách mạng khởi đầu chính là công trình Lễ đài Độc Lập do KTS Ngô Huy Quỳnh thiết kế và chỉ huy lắp dựng chỉ trong một ngày đêm (01/9), tại Quảng trường Ba Đình. Và sáng ngày hôm sau, 02/9/1945, trên Lễ đài giản dị bằng gỗ này, Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chính phủ lâm thời đã ra mắt quốc dân đồng bào và Người long trọng đọc bản Tuyên ngôn Độc lập bất hủ, khai sinh nước Việt Nam, nhà nước dân chủ cộng hòa đầu tiên ở Đông Nam Á trước toàn thế giới.

Thời gian nhận hồ sơ: 20 ngày làm việc, kể từ 8g ngày 25/8/2015 đến 16g ngày 22/9/2015 (Trong giờ hành chính).

Việc phân loại đô thị nhằm đánh giá quá trình đô thị hóa và chất lượng đô thị theo các giai đoạn phát triển; tổ chức và phát triển hệ thống đô thị cả nước theo quy hoạch; lập, xét duyệt quy hoạch đô thị; và xây dựng chính sách và cơ chế quản lý đô thị và phát triển đô thị.

Không đứng ở góc độ doanh nghiệp nhưng kiến trúc sư Võ Kim Cương, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Quy hoạch TPHCM, cũng cho rằng, tình trạng tách thửa bị lợi dụng đã và đang ảnh hưởng xấu đến sự phát triển bền vững của thành phố.

Xây dựng Tượng Hùng Vương không chỉ có ý nghĩa thành kính tri ân đối với tổ tiên. Đây còn là việc làm rất thiết thực để củng cố vững chắc khối đại đoàn kết dân tộc, góp phần vào công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hiện nay.

Tổ chức thi tuyển sáng tác phác thảo Tượng đài Hùng Vương, tại Khu Di tích Lịch sử Đền Hùng, tỉnh Phú Thọ
Duyệt kết quả thi tuyển ý tưởng thiết kế tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và phương án kiến trúc công trình Khu Trung tâm Chính trị - Hành chính Quận 5
Căn cứ Quy chế thi tuyển, qua sơ tuyển Chủ đầu tư đã chọn được 05 đơn vị tham gia thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch, bao gồm: Công ty TNHH Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và Cộng sự; Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Kiến trúc Gia Khang; Viện Quy hoạch đô thị và Nông thôn Quốc gia - Bộ Xây dựng; Công ty Cổ phần Tư vấn và Đầu tư Bất động sản Việt Tín; Công ty TNHH Kiến trúc ATA.
Lập quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc 64 khu vực
Để có cơ sở cấp phép xây dựng cho người dân, đồng thời tạo tiền đề cho TPHCM chỉnh trang đô thị, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP sau khi tham khảo ý kiến các quận, huyện đã đề xuất lãnh đạo TPHCM cho nghiên cứu và lập quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị tại 64 khu vực.

70 năm Kiến trúc Việt Nam - nhìn lại và suy nghĩ
  DỰ ÁN HỒ BƠI TRÊN BẦU TRỜI TUYỆT ĐẸP TẠI LONDON  (28/08)
  Nhà 99 cửa của đại gia Sài Gòn xưa  (26/08)
  “Nhà Việt Nam” vào Top thiết kế ấn tượng nhất Milan Expo 2015 do CNN bình chọn  (18/08)
  Bố trí hệ thống thoát nước thải hợp phong thủy  (10/08)

Cách phân chia không gian giúp nội khí trong nhà bình ổn
Khéo chia không gian bằng tường hoặc vách ngăn không chỉ giúp công năng sử dụng được hợp lý mà còn giúp cân bằng khí trong nhà ở.
  Những lưu ý khi thiết kế và thi công nhà ở  (14/08)
  Thận trọng khi trấn yểm nhà bằng đá  (05/08)
  Hóa giải sát khí cho cổng chính  (21/07)
  Vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa ra vào?  (14/07)

• Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?

Xem kết quả