TIN NỔI BẬT

Mô hình NƠXH cho thuê được đầu tư từ ngân sách nhà nước đang bộc lộ những bất cập, còn mô hình NƠXH cho thuê do DN đầu tư lại vướng thủ tục cho thuê.

Sáng 19-7, tại ấp Bình Thuận, xã Bình Khánh, huyện Cần Giờ (TPHCM), Bộ Giao thông vận tải đã tổ chức Lễ khởi công xây dựng Dự án đường cao tốc đường bộ Bến Lức - Long Thành dài 57,1 km.

Các doanh nghiệp đầu tư hạ tầng, khu công nghiệp như đang ngồi trên lửa trong thời gian chờ thông tư hướng dẫn thực hiện Luật Đất đai 2013 bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/7. Cũng giống như đồng nghiệp của mình trong lĩnh vực nhà ở, họ đang lo ngại về số tiền thuê đất phải nộp sẽ là một gánh nặng tài chính trong thời gian tới.

Trong những phương án đưa ra, việc xây mới cầu Bình Lợi mà không di dời ga Bình Triệu được cho là tối ưu nhất.

TP cũng sẽ chỉ đạo sở, ngành, UBND quận huyện bố trí cán bộ, công chức ở bộ phận tiếp nhận và trả hồ sơ đảm bảo tính chuyên nghiệp, chuẩn hóa công tác đào tạo cán bộ ; xem xét luân chuyển cán bộ cơ sở cho phù hợp, nhất là cán bộ công chức phường, xã, thị trấn.

Rối cấp phép xây dựng ba đường lớn
Theo quận 9, TKĐT và quy định quản lý không gian kiến trúc cảnh quan trục đường xa lộ Hà Nội có khoảng lùi 10-20 m nên rất nhiều hộ bị giải phóng mặt bằng mở rộng xa lộ bị vướng quy hoạch và khoảng lùi nên không xây dựng được, rất khó khăn về chỗ ở. Nếu cấp phép xây dựng theo TKĐT thì người dân vừa bị thu hồi đất khi mở đường vừa bị khoảng lùi quá sâu, mất hết đất nên dân khó đồng thuận.
Duyệt đồ án thiết kế đô thị riêng tỷ lệ 1/2000 và Quy định quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan Trục Xa lộ Hà Nội
(SQHKT) – UBND TP.HCM đã phê duyệt đồ án thiết kế đô thị (riêng) tỷ lệ 1/2000 và Quy định quản lý không gian, kiến trúc, cảnh quan Trục Xa lộ Hà Nội tại Quyết định số 1108/QĐ-UBND.
Triển lãm 6 đồ án tiêu biểu tại cuộc thi kiến trúc, bảo tồn Khu di tích khảo cổ học 18 Hoàng Diệu (Hoàng thành Thăng Long)
Từ ngày 30/04/2014 đến hết ngày 8/5/2014, Ban tổ chức cuộc thi trưng bày 06 phương án trên để giới thiệu, lấy ý kiến công chúng tại Hội trường 19C đường Hoàng Diệu - Trung tâm Bảo tồn di sản Thăng Long - Hà Nội.

Những ý tưởng hoàn hảo cho giấc mơ nhà vườn
Trong chúng ta, hẳn ai cũng có mơ ước được sở hữu một ngôi nhà vườn đẹp như mơ. Hãy cùng ngắm những ngôi nhà đẹp mê hồn trong không gian đầy nắng gió ở các miền quê.
  Top 10 tòa nhà chọc trời hàng đầu trên thế giới  (01/07)
  Kết quả cuộc thi thiết kế công trình Công trình Xanh – FuturArc Prize 2014  (09/06)
  Chiêm ngưỡng kiệt tác kiến trúc cổ xưa nhất thế giới  (02/06)
  Những tòa nhà chọc trời đẹp nhất hành tinh  (22/05)

12 điều 'phong thủy' cần tránh khi mua nhà
Khi bỏ ra khoản tiền lớn để mua một ngôi nhà, hẳn là bạn sẽ rất quan tâm đến việc nó có hợp phong thuỷ hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu những điều cần tránh khi mua nhà để có một không gian hài hoà cho việc sinh sống và nghỉ ngơi.
  5 mẫu thiết kế phòng ngủ dành tặng các thiên thần nhỏ  (15/07)
  Tạo điểm nhấn cho ngôi nhà nhờ tông màu vàng  (25/06)
  6 bí quyết giúp phòng khách nổi trội  (19/06)
  5 giải pháp tân trang phòng bếp không tốn kém  (19/05)

• Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?

Xem kết quả