TIN NỔI BẬT

Điều chỉnh quy hoạch chi tiết sẽ gây xáo trộn trật tự quy hoạch gây khó khăn về mặt quản lý.

Khi tìm hiểu về kiến trúc Việt Nam thì có rất nhiều người đã lầm tưởng rằng đó là sự sao chép của kiến trúc Trung Hoa vì Việt Nam đã sống dưới một ngàn năm ách đô hộ của Trung Quốc. Tuy nhiên, qua quá trình nghiên cứu kỹ về các công trình kiến trúc còn tồn tại của hai quốc gia thì người ta nhận ra rằng trong tất cả các công trình đó thì mỗi một ...

° Ông Trần Chí Dũng: Theo đồ án Quy hoạch xây dựng TPHCM, TPHCM được định hướng sẽ phát triển đô thị theo mô hình đa trung tâm. Trong đó, hướng phát triển chính về không gian đô thị của thành phố là phía Đông, phía Nam và hướng phụ là phía Tây Nam, Tây Bắc.

Một giám đốc nhân sự lâu năm của một tập đoàn nước ngoài tại Việt Nam than phiền về chất lượng nhân sự đầu vào là đa số sinh viên (SV) các ngành tốt nghiệp ĐH trong nước nhưng bà khẳng định “trừ SV ngành kiến trúc”. Nguồn nhân lực ngành kiến trúc Việt có thực sự giỏi? Kiến trúc sư (KTS) hôm nay có bắt kịp xu hướng kiến trúc của thời đại và của thế giới?

Đối tượng đăng ký dự tuyển gồm: Công chức, viên chức do cấp ủy và tập thể lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc giới thiệu; công chức, viên chức của Sở Quy hoạch - Kiến trúc đã được quy hoạch chức danh quản lý lãnh đạo cấp phòng; công chức,viên chức thuộc các cơ quan khác của Thành phố,

Tổ chức tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc công trình xây dựng mới Trung tâm Xét nghiệm Y khoa
Theo Kế hoạch, trình tự thực hiện bao gồm 03 giai đoạn: Giai đoạn 1: Chuẩn bị lập kế hoạch và hồ sơ, mời các đơn vị dự sơ tuyển, thực hiện sơ tuyển; Giai đoạn 2: Tuyển chọn phương án thiết kế kiến trúc; Giai đoạn 3: Hoàn tất tuyển chọn, báo cáo kết quả.
Ấn tượng với các điểm nhấn kiến trúc
* Ông NGUYỄN ĐÌNH HƯNG: Tiêu chí thiết kế chung và ý tưởng thiết kế chủ đạo của công trình được hình thành trên những định hướng phát triển TPHCM thành một đô thị sống tốt (livable city). Theo đó, có 4 tiêu chí chung là hấp dẫn, an toàn, thuận tiện tiếp cận và đa dạng.
Thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị Tây Bắc Thành phố - Giai đoạn 2
Đối tượng tham dự là các công ty và tổ chức hành nghề thiết kế kiến trúc - xây dựng tại Việt Nam và nước ngoài có đủ điều kiện năng lực theo quy định và có uy tín về chuyên ngành kiến trúc, gồm 11 đơn vị (6 đơn vị nước ngoài và 5 đơn vị trong nước).
   
Các kỳ quan thế giới được xây dựng như thế nào?  
Nhiều kiến trúc sư hiện đại đã lấy cảm hứng từ các công trình cổ, như kim tự tháp ở Ai Cập và ngôi đền Parthenon ở Hy Lạp, để xây dựng các sòng bạc ở Las Vegas và nhiều công trình khắp thế giới. Tuy nhiên, người xưa đã sử dụng kỹ thuật gì để tạo nên được những công trình “để đời” như vậy, hiện vẫn là điều bí ẩn.
  Ngôi biệt thự độc đáo nằm giữa rừng tại Thụy Điển  (22/06)
  Tòa nhà chọc trời với những đường nét điêu khắc nghệ thuật  (17/06)
  Vườn treo Babylon trên mái tòa tháp căn hộ cao cấp  (12/06)
  Ngôi nhà đầu tiên được xây bằng nước  (25/05)
 
Chọn đất, xem cây trước khi xây nhà
Theo phong thủy, khi chọn đất xây nhà, điều đầu tiên là yếu tố nước. Nước từ phía Đông chảy đến rồi chảy đi theo hướng Tây Nam là cát lợi nhất. Cây cối tươi tốt, chắc chắn nhà sẽ phát vượng, cây cối xơ xác, nhà suy bại.
  Trồng cây xanh trong nhà theo tính âm dương, ngũ hành  (30/06)
  Sắp xếp phương vị theo phong thuỷ  (16/06)
  Cách làm mát ngôi nhà trong những ngày hè nóng bức  (12/06)
  Thiết kế cửa chính hợp lý cho biệt thự  (12/06)

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
2
4
3
9
2
4
Tìm kiếm