TIN NỔI BẬT

Việc bảo tồn công trình kiến trúc có giá trị trong đó có các biệt thự, đã được TPHCM triển khai nghiên cứu từ gần 20 năm trước. Tuy nhiên, do nhiều lý do, công tác này chưa được triển khai trong thực tế. Với tư cách là người đứng đầu đơn vị được UBND TPHCM giao nhiệm vụ “Thường trực Ban chỉ đạo Chương trình hành động bảo tồn cảnh quan, kiến trúc đô thị”, PGS-TS Nguyễn Trọng Hòa, Viện trưởng Viện Nghiên cứu Phát triển TPHCM, đã trao đổi với phóng viên Báo Sài Gòn Giải Phóng về chương trình bảo tồn và cải tạo các biệt thự cũ trên địa bàn thành phố.

Đây cũng là vấn đề Thừa Thiên - Huế rất cần quan tâm để xây dựng và thực hiện quản lý có hiệu quả. Từ bài học kinh nghiệm của Hà Nội, từ cơ sở pháp lý hiện hành, trong giai đoạn hiện nay cần quan tâm tập trung đến một số yêu cầu về xây dựng, thực hiện quy chế với Thừa thiên - Huế.

According to the direction of Ho Chi Minh City People's Committee about the organization of the design competition for "the 1/500 planning and architectural design for buildings in the city administration centre area".

(SQHKT)- Thực hiện chương trình hợp tác, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ đã được ghi nhớ vào tháng 5/2011, sáng nay ngày 12/9/2014 Ban Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc TP.HCM cùng trưởng phòng các phòng ban chuyên môn đã có buổi gặp gỡ và làm việc với đoàn công tác Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội do Ông Nguyễn Thế Hùng, Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội dẫn đầu để trao đổi về công tác quản lý trong lĩnh vực quy hoạch kiến trúc.

Ban tổ chức thi tuyển trân trọng kính mời các công ty, đơn vị tư vấn quan tâm đăng ký tham gia cuộc thi tuyển phương án thiết kế “Quy hoạch Tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu trung tâm hành chính Thành phố”.

Organization of the design competition for "the 1/500 planning and architectural design for buildings of the city administration centre area"
Cuộc thi phương án thiết kế “Quy hoạch Tổng mặt bằng tỉ lệ 1/500 và thiết kế kiến trúc các công trình trong Khu trung tâm hành chính Thành phố”
Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung Thành phố Hồ Chí Minh
(SQHKT) – UBND Thành phố đã ban hành Quy chế quản lý quy hoạch, kiến trúc đô thị chung Thành phố Hồ Chí Minh (Quy chế) tại Quyết định số 29/2014/QĐ-UBND; có hiệu lực thi hành sau 10 ngày, kể từ ngày 29/8/2014.

5 địa điểm nổi tiếng của Sài Gòn sẽ chỉ còn trong ký ức
Chẳng bao lâu nữa, những địa điểm nổi tiếng này của Sài Gòn sẽ mãi biến mất, hoặc sẽ được di dời để nhường chỗ cho những công trình mới hơn, hiện đại hơn. Và có lẽ, người ta sẽ chỉ còn được nhớ về nó bằng những hình ảnh đẹp, kí ức đẹp...
  10 thành phố đẹp của châu Âu còn chưa được biết đến nhiều  (13/08)
  Việt Nam giành thêm 4 giải thưởng Kiến trúc xanh của Mỹ  (01/08)
  Thiết kế của 12 trụ sở cơ quan quyền lực nhất thế giới  (29/07)
  Những ý tưởng hoàn hảo cho giấc mơ nhà vườn  (21/07)

Cách bố trí cửa đi trong nhà để tránh bị hao tài
Một phần quan trọng của ngôi nhà là cửa chính. Khi cửa chính đặt đúng vào cát phương (hướng mang lại may mắn) thì gió và không khí từ cửa chính thổi tới đều mang theo may mắn.
  Những lưu ý phong thủy khi trang trí trần nhà  (08/09)
  Xem hình dạng đất để làm nhà  (06/09)
  12 điều 'phong thủy' cần tránh khi mua nhà  (23/07)
  5 mẫu thiết kế phòng ngủ dành tặng các thiên thần nhỏ  (15/07)

• Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?

Xem kết quả