TIN NỔI BẬT

Cuộc thi nhằm tiến tới tuyển chọn được phương án tốt nhất đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nội dung và hình thức, bảo đảm tính khả thi, bền vững, đạt giá trị giáo dục lịch sử và thẩm mỹ cao, để triển khai lập dự án đầu tư và thiết kế kỹ thuật thi công xây dựng công trình.

Lâu nay chúng ta đã bàn nhiều về “Bản sắc kiến trúc đô thị”, cụm từ này đã dần trở thành một khái niệm khá “trừu tượng” vì có nhiều cách hiểu, lý giải và nhận xét, đánh giá rất khác nhau.

Tạp chí eVolo vui mừng mời các kiến trúc sư, sinh viên, kỹ sư, nhà thiết kế, và các nghệ sĩ từ khắp nơi trên thế giới tham gia Cuộc thi nhà chọc trời eVolo 2016 [eVolo Skyscraper 2016]. Được thành lập vào năm 2006, cuộc thi Nhà chọc trời hàng năm là một trong những giải thưởng uy tín nhất thế giới với kiến trúc cao tầng. Cuộc thi tìm ra được ...

(SQHKT) – UBND Thành phố vừa ban hành Quy định về hệ số điều chỉnh giá đất năm 2015 trên địa bàn TP.HCM tại Quyết định số 35/2015/QĐ-UBND.

Mục tiêu xây dựng nông thôn mới (NTM) trong các đô thị lớn ngoài tuân thủ Quy hoạch chung còn phải gắn với phát triển đô thị và bố trí các điểm dân cư theo quy hoạch đô thị xác định phù hợp với từng vùng và từng chức năng đô thị. Vấn đề Quy hoạch xây dựng NTM trong các đô thị lớn không chỉ nằm trong mục tiêu lớn để phát triển đất nước mà còn là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành nên một đô thị phát triển bền vững, có bản sắc.

Lập quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc 64 khu vực
Để có cơ sở cấp phép xây dựng cho người dân, đồng thời tạo tiền đề cho TPHCM chỉnh trang đô thị, Sở Quy hoạch - Kiến trúc TP sau khi tham khảo ý kiến các quận, huyện đã đề xuất lãnh đạo TPHCM cho nghiên cứu và lập quy chế quản lý quy hoạch kiến trúc đô thị tại 64 khu vực.
Thi tuyển chọn phương án thiết kế Khu tưởng niệm Hoàng Sa tại Lý Sơn, Quãng Ngãi
Cuộc thi nhằm tiến tới tuyển chọn được phương án tốt nhất đáp ứng đầy đủ các yêu cầu về nội dung và hình thức, bảo đảm tính khả thi, bền vững, đạt giá trị giáo dục lịch sử và thẩm mỹ cao, để triển khai lập dự án đầu tư và thiết kế kỹ thuật thi công xây dựng công trình.
Duyệt kết quả thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 Khu phức hợp - Trung tâm văn hóa Quận 5
Qua sơ tuyển Chủ đầu tư đã chọn được 05 đơn vị tham gia thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch, bao gồm: Công ty TNHH CPG Việt Nam; Công ty TNHH Kiến trúc ATA; Công ty TNHH Kiến trúc sư Hồ Thiệu Trị và Cộng sự; Công ty TNHH Tư vấn Thiết kế Kiến trúc Gia Khang - GK Architecture; Công ty DCM Studios HongKong.
   
Việt Nam đoạt 3 giải thưởng kiến trúc thế giới
Ba công trình kiến trúc của Việt Nam đã đoạt Giải thưởng Kiến trúc Thế Giới (International Architecture Awards), giải thưởng danh giá tôn vinh những công trình kiến trúc xuất sắc trong lĩnh vực thiết kế khắp thế giới.
  Hiệu ứng đám mây độc đáo trên tầng thượng  (07/07)
  Các kỳ quan thế giới được xây dựng như thế nào?  (06/07)
  Ngôi biệt thự độc đáo nằm giữa rừng tại Thụy Điển  (22/06)
  Tòa nhà chọc trời với những đường nét điêu khắc nghệ thuật  (17/06)
 
Hóa giải sát khí cho cổng chính
Cổng chính đóng vai trò quan trọng trong phong thủy của một ngôi nhà, đây là nơi đầu tiên tiếp nhận dòng khí tốt hoặc xấu vào trong ngôi nhà. Vì vậy, khoa học phong thủy đã đưa ra rất nhiều lời khuyên để hóa giải những điều bất lợi liên quan đến cổng chính của ngôi nhà.
  Vì sao không nên đặt giường ngủ gần cửa ra vào?  (14/07)
  Nước cho không gian sân vườn  (08/07)
  Chọn đất, xem cây trước khi xây nhà  (02/07)
  Trồng cây xanh trong nhà theo tính âm dương, ngũ hành  (30/06)

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
1
5
7
6
2
7
3
Tìm kiếm