TIN NỔI BẬT

(SQHKT) - Lãnh đạo Sở Quy hoạch - Kiến trúc vừa ký thông báo chính thức về việc tạm hoãn tổ chức “Hội thảo Quốc tế Tầm nhìn cho Khu đô thị sáng tạo phía Đông - TP.HCM”.

UBND TPHCM đã công nhận kết quả tuyển chọn “Phương án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc tại phường An Phú, Quận 2” do Công ty tư vấn kiến trúc Sasaki Associates Inc thực hiện.

(SQHKT) - Được sự chấp thuận chủ trương của Ủy ban nhân dân TP.HCM, Hội thảo khoa học quốc tế về kinh nghiệm và định hướng phát triển đô thị sáng tạo tại thành phố Hồ Chí Minh theo kế hoạch dự kiến sẽ tổ chức trong tháng 5/2018. Tuy nhiên, để chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức, Hội thảo sẽ được dời lại vào ngày 16 tháng 6/2018.

(SQHKT) - Thành phố Hồ Chí Minh luôn giữ vai trò là trung tâm kinh tế năng động; là trung tâm giáo dục - khoa học kĩ thuật; có năng suất lao động cao nhất cả nước; có quy mô dân số lớn nhất của Việt Nam và khu vực Đông Nam Á. Tuy nhiên, với tốc độ toàn cầu hóa, thông tin hóa Internet nhanh chóng như hiện nay, thành phố đang gặp phải rất nhiều thách thức suy giảm cạnh tranh, cản trở sự phát triển của Thành phố. Đảng bộ Thành phố lần thứ X đã xác định cần tìm ra các giải pháp tạo đột phá, nâng cao chất lượng và tăng trưởng cạnh tranh, tạo bước tiến sáng tạo hoàn toàn mới, khai phá tiềm năng lợi thế nhằm nâng cao vị thế của Thành phố trên trường Quốc tế.

Kết quả tuyển chọn "Phương án Quy hoạch phân khu Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc"
Hội thảo Giải pháp Cải tạo Kiến trúc Cảnh quan Nội đô, Giao thông Đô thị và Chống ngập úng cho TP.HCM
(SQHKT) - Vào lúc 8 giờ 30 ngày 15 tháng 12 năm 2017, Sở Quy hoạch - Kiến trúc phối hợp cùng Viện Kiến trúc Quốc gia tổ chức Hội thảo khoa học với chủ đề "Giải pháp Cải tạo Kiến trúc cảnh quan nội đô, giao thông Đô thị và Chống ngập úng cho TP.HCM", tại khách sạn Kim Đô (133 Nguyễn Huệ, P. Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh). Cũng trong ...
Tổ chức tuyển chọn Phương án thiết kế Quy hoạch tổng mặt bằng tỷ lệ 1/500 và kiến trúc công trình trụ sở HĐND và UBND TP
Tổng diện tích khu đất là 18.088 m2; vị trí: ô phố giới hạn bởi các trục đường Lê Thánh Tôn - Pasteur - Lý Tự Trọng - Đồng Khởi; giới hạn: Phía Đông Bắc giáp đường Lê Thánh Tôn; Phía Tây Bắc giáp đường Đồng Khởi; Phía Tây Nam giáp đường Lý Tự Trọng; Phía Đông Nam giáp đường Pasteur.

Những lưu ý khi thiết kế phòng tắm trong phòng ngủ
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên cần thoải mái và thoáng đãng trong khi đó phòng tắm lại là nơi sinh ra nhiều âm khí. Để đảm bảo không khí hòa hợp, gia chủ nên đặt vài chậu cây cảnh có lá to để trang trí cho phòng tắm đồng thời hấp thu bớt lượng khí ô nhiễm. Ngoài ra, quạt thông gió cũng là biện pháp cần thiết để thanh lọc không khí trong nhà vệ sinh hiệu quả.
  Chọn nhà có hướng sông trực diện  (31/07)
  Phòng thờ vẫn đặt được ở tầng một nếu bố trí hợp lý  (22/06)
  Cách thiết kế, bố trí phòng làm việc tại nhà  (16/06)
  Những quan niệm sai lầm về thiết kế nội thất  (15/06)

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?

Xem kết quả