TIN NỔI BẬT

Về quản lý đô thị, Phó Giám đốc Sở Quy hoạch - Kiến trúc TPHCM Nguyễn Hoài Nam cho rằng, với những thửa đất không đủ điều kiện để xây dựng, chính quyền địa phương phải có chính sách đền bù thỏa đáng cho người dân, thu hồi đất và “biến” những rẻo đất ấy thành những nơi giữ xe, nơi trồng hoa, cây xanh…

Sau 5 năm triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 7 khóa X về nông nghiệp, nông dân, nông thôn, hạ tầng kiến trúc nông thôn Việt Nam cơ bản có được những chuyển biến đáng kể. Có được thành công, phải kể đến những đóng góp không nhỏ của lĩnh vực kiến trúc quy hoạch, bởi không chỉ là những bản vẽ đồ án mà còn rất nhiều các nội dung về hoạch định chính sách, triển khai xây dựng, quản lý nông thôn mới (NTM) sau quy hoạch.

Mục tiêu đầu tiên và cao nhất của quy hoạch xây dựng chính là tạo môi trường đáp ứng nhu cầu sống, làm việc, sinh hoạt của cư dân đô thị. Mục tiêu chung của chính quyền đô thị về quy hoạch xây dựng là quản lý sự phát triển của đô thị theo hướng đã xác định, thúc đẩy sự phát triển của nền kinh tế.

Trong quá trình lấy ý kiến hệ số K để tính tiền sử dụng đất của tổ chức được nhiều đơn vị đề nghị giảm hơn nữa. Cụ thể, UBND quận Bình Tân đề nghị khu vực 3 có hệ số K là 1,5 lần để đảm bảo khả năng thực hiện.

Biến đổi khí hậu (BĐKH) đã và đang diễn biến phức tạp khiến cuộc sống của các cư dân vùng ven biển bị ảnh hưởng ngày một nghiêm trọng. Cà Mau được xác định là một trong những tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của BĐKH và nơi này đang tìm nhiều giải pháp để thích ứng với BĐKH. Một trong những giải pháp trọng tâm là “vá” lại đê biển.

Thi tuyển ý tưởng thiết kế quy hoạch chung tỷ lệ 1/5000 Khu đô thị Tây Bắc Thành phố - Giai đoạn 2
Đối tượng tham dự là các công ty và tổ chức hành nghề thiết kế kiến trúc - xây dựng tại Việt Nam và nước ngoài có đủ điều kiện năng lực theo quy định và có uy tín về chuyên ngành kiến trúc, gồm 11 đơn vị (6 đơn vị nước ngoài và 5 đơn vị trong nước).
Thi tuyển đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000 Khu liên hợp Thể dục thể thao quốc gia Rạch Chiếc
Đối tượng tham dự là các đơn vị dự tuyển là các công ty, đơn vị hành nghề thiết kế kiến trúc - quy hoạch tại Việt Nam và nước ngoài, có đủ điều kiện năng lực theo quy định và có uy tín về chuyên ngành kiến trúc; đặc biệt am hiểu thiết kế chuyên ngành thể dục thể thao, có kinh nghiệm thực tế, đã từng tham gia thiết kế các khu liên hợp thể dục thể thao, các công trình thể dục thể thao đạt tiêu chuẩn quốc tế trên thế giới.
Ý tưởng “làm thần đèn” được đánh giá cao nhất
“Không có giải nhất”, ông Nguyễn Thanh Toàn nói. Lý do, đa phần các tác phẩm có chất lượng khá đồng đều nhau. Hầu hết các tác phẩm đều “tuân thủ” đầu bài: “nói” được các vấn đề về bảo tồn, trùng tu và xây dựng mới như thế nào trong khung cảnh chung của khu trung tâm hành chính thành phố.
   
Kiến trúc Việt vươn ra thế giới
Mấy năm gần đây, nhất là năm 2014 vừa qua, không ít công trình của các kiến trúc sư trẻ Việt Nam đã xuất hiện tại các trang báo chuyên ngành quốc tế, đoạt các giải thưởng danh giá ở các cuộc gặp gỡ, triển lãm kiến trúc khu vực và thế giới. Các tên tuổi nổi bật như Võ Trọng Nghĩa, Nguyễn Hòa Hiệp, Hoàng Thúc Hào... cùng các nhóm sinh viên kiến trúc dự tranh giải quốc tế đã có mặt tại các nơi đó.
  15 công trình kiến trúc bằng gỗ đẹp nhất năm 2015  (02/02)
  Thể lệ tham gia sáng tác phù điêu Khu tưởng niệm Cuộc tổng tiến công và nổi dậy Xuân Mậu Thân năm 1968  (06/01)
  Những khách sạn có kiến trúc "độc" nhất hành tinh  (30/12)
  Những cây cầu "bước ra" từ đồng euro  (26/12)
 
Sự nghiệp vững bền nhờ phong thủy
Theo phong thủy, mọi vật đều có nguồn năng lượng riêng được gọi là khí, và bạn có thể sử dụng khí này để mang đến vận may, tài lộc và cơ hội cho bạn. Vì vậy, việc bố trí văn phòng hợp phong thủy là điều vô cùng quan trọng đối với sự nghiệp của bạn.
  Trang trí nội thất bếp và những điều kiêng kỵ cần tránh  (11/02)
  Thiết kế cửa sổ hợp phong thủy đón vận may Tết 2015  (10/02)
  Những điều cấm kỵ trong thiết kế kiến trúc nhà ở  (04/02)
  Những xu hướng thiết kế phòng ngủ năm 2015  (20/01)

  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
Chưa chọn chuyên mục hình cần hiển thị

 

9b435c17-276c-4b67-bd9b-596d6690a3f5
07ebf180-52fe-489f-9fed-8a64c1073ce2
5
Thăm dò ý kiến
Ý kiến của ông/bà về thủ tục hành chính tại Sở QHKT hiện nay như thế nào?
Bình chọn
Xem kết quả

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
0
0
2
6
1
1
4
Tìm kiếm