Tin tức sự kiện 31 Tháng Bảy 2012 9:10:00 SA

Mở rộng địa giới hành chính mềm cho Doanh nghiệp xanh

Liên quan đến việc tiếp tục triển khai chứng nhận Doanh nghiệp xanh cho các doanh nghiệp thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, nhiều doanh nghiệp thắc mắc, trường hợp doanh nghiệp có cơ sở sản xuất ở các tỉnh khác nhưng lại có văn phòng đại diện tại TPHCM thì có thể đăng ký chứng nhận doanh nghiệp xanh hay không?

Ông Hà Dũng, Phó Chi cục Trưởng chi cục Bảo vệ Môi trường, Sở TN-MT TPHCM cho biết, với những doanh nghiệp thuộc trường hợp trên vẫn có thể đăng ký chứng nhận Doanh nghiệp xanh. Ban tổ chức sẽ tiếp nhận hồ sơ, đồng thời chuyển kết quả bảo vệ môi trường của doanh nghiệp đến Sở TN-MT các tỉnh thành - nơi doanh nghiệp có nhà máy sản xuất để xác minh nội dung mà doanh nghiệp kê khai.

Nếu nhà máy sản xuất của doanh nghiệp thực hiệt tốt Luật Bảo vệ môi trường đúng như tiêu chí mà giải thưởng đề ra doanh nghiệp sẽ được chứng nhận Doanh nghiệp xanh. Trường hợp doanh nghiệp cần hướng dẫn thêm về thủ tục đăng ký chứng nhận Doanh nghiệp xanh có thể liên hệ trực tiếp Phòng Thông tin, Chi cục Bảo vệ môi trường, Sở TN-MT, 227 Đồng Khởi, phường Bến Nghé, quận 1. Điện thoại: (08)38279669 – 13 Fax: (08) 38224551

(Theo SGGP)

Số lượt người xem: 1621