Tin tức sự kiện 30 Tháng Bảy 2012 9:15:00 SA

Sắp xây dựng chung cư thủ khoa tại TPHCM

Sau 2 ngày làm việc, chiều 27-7, Hội nghị BCHTƯ Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ 6 (khóa VIII) và cán bộ hội chủ chốt toàn quốc diễn ra tại Hà Nội đã kết thúc tốt đẹp.

Đặc biệt, tại phiên bế mạc, đồng chí Nguyễn Đắc Vinh, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, cho biết, trong năm học tới Hội Sinh viên Việt Nam sẽ triển khai Đề án xây dựng chung cư thủ khoa.

Hội sẽ huy động các nguồn lực xã hội xây mới, cải tạo các công trình cao ốc thành ký túc xá cho các sinh viên thủ khoa, đặc biệt là những sinh viên thủ khoa đầu vào có hoàn cảnh khó khăn. Các phòng ở của chung cư thủ khoa sẽ được cung cấp các thiết bị, cơ sở vật chất tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên học tập.

Trước mắt, đề án này sẽ được triển khai tại TPHCM. Trong thời gian tới, Quỹ Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam sẽ mở rộng hỗ trợ về tài chính, cấp học bổng cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, ít nhất mỗi tỉnh, thành sẽ có từ 1 - 2 sinh viên được miễn toàn bộ học phí trong quá trình học tập.

(Theo SGGP)


Số lượt người xem: 4129    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Tiểu phẩm tham dự Cuộc thi Cải cách hành chính 2013
  • Tổng kết Giải mở rộng MỘT VÒNG LỊCH SỬ năm 2016
  • PRCUD - HCMC - 2010 - HIEPPHUOC - PORT - URBAN - AREA
  • PRCUD - HCMC - 2010 - DISTRICT 6- URBAN - AREA
  • Chúc mừng các nữ CBCC Sở QHKT nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10
  • Nghìn năm Thăng long Đống đô Hà Nội

 

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

2
3
4
9
1
7
8
2
Tìm kiếm